61 Yên Thế

Cẩm Lệ - Đà Nẵng

0968.788.538

Hỗ trợ giờ hành chính

Mon - Sat: 7:30 - 17:00

Online 24/7

NHẬT BẢN: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH TIÊM VACCINE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on skype

Nhật Bản đã chính thức bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người cao tuổi vào ngày 12/4 vừa qua, với tổng số là 36 triệu người. Đây cũng là đối tượng được ưu tiên thứ 2 sau các nhân viên y tế mà chính phủ Nhật đã đưa tin trước đó. Pfizer/BioTech là loại Vaccine duy nhất đang được Nhật Bản sử dụng.

Đối với vấn đề này, Chánh Văn phòng Nội của Nhật Bản Katsunobu Kato bày tỏ hy vọng sẽ có đủ số lượng vaccine cho tất cả 36 triệu người cao tuổi của nước này vào cuối tháng 6 tới.

nhat_ban_tiem_vaccine_covid-19_cho_ngioi_cao_tuoi-1

Ông Kato nói: “Nếu tiến trình xuất khẩu vaccine của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra suôn sẻ, chúng ta có thể cung cấp đủ hai liều vaccine cho tất cả 36 triệu người cao tuổi vào cuối tháng 6 tới. Chúng tôi sẽ làm việc tích cực và sẽ nỗ lực hết sức để chiến dịch tiêm chủng có thể được thực hiện đúng tiến độ và trong thời gian ngắn nhất có thể”

Trước đó vào giữa tháng 2/2021 đã có khoảng 1,5 triệu nhân viên y tế được tiêm mũi vacxin thứ nhất và 500.000 trường hợp được tiêm mũi thứ hai. Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết, sẽ triển khai khoảng 120 cơ sở tiêm chủng trên toàn Nhật Bản để tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Các chính quyền của những thành phố lớn ở Nhật như Tokyo, Kyoto, Okinawa vẫn tiếp tục thực hiện triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, các nhà hàng, quán rượu tại khu vực đông người sẽ phải đóng cửa từ 20h hàng ngày và hạn chế số lượng người tham gia các sự kiện lớn ở mức 5.000 người. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực cho đến hết ngày 5/5 tại Kyoto và Okinawa và hết ngày 11/5 tại Tokyo.

Bên cạnh đó ông Yoshihide Suga – thủ tướng Nhật Bản cũng đã nêu ra mong muốn người dân hãy hạn chế ra đường hay là tập trung những nơi đông người nếu như không cần thiết, đặc biệt là những ngày nghỉ từ khoảng cuối tháng 4 này đến đầu tháng 5.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.