61 Yên Thế

Cẩm Lệ - Đà Nẵng

0968.788.538

Hỗ trợ giờ hành chính

Mon - Sat: 7:30 - 17:00

Online 24/7

Chia Sẻ Của 1 Bạn TTS Đang Làm Việc Tại Nhật

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on skype

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước

Sở hữu gương mặt xinh xắn, giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống và không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có. Đạt chứng chỉ tiếng Nhật khủng N2 chỉ sau một năm đến Nhật Bản và dự định sẽ cầm bằng N1 trước khi về nước.

Đó là tất cả những gì, Chị Jenny muốn nói về cô học viên cực xuất sắc tại trung tâm mình.

Trước ngày phỏng vấn cân não với 36 thí sinh đã vượt qua vòng bảng, chờ đợi vòng chung kết để đi đến đất nước Nhật Bản. Chị Jenny gửi đến cả nhà mình lời nhắn từ chị Yến Ly (đang là TTS năm thứ 3) qua phần hỏi đáp nhanh nhằm tiếp thêm động lực, cổ vũ tinh thần cho các bạn Học Viên yêu dấu tại ngôi nhà chung New Vision HTC.

chia-se-cua-1-ban-tts-1

Tại sao em lại muốn đi Nhật. Chị thấy em từng học rất giỏi?

TL: Em lựa chọn đi Nhật, thay vì học ở Việt Nam vì e nghĩ rằng đi Nhật cho em được học hỏi một ngôn ngữ mới mà đó là thế mạnh của em, cũng như  trải nghiệm ở một đất nước khác, hơn nữa lại còn có thể kiếm được tiền. Vì vậy, em đã chọn đi Nhật ạ.

Em tham gia học bao lâu thì đỗ phỏng vấn, tới đơn hàng thứ mấy em mới đỗ?

TL: Em tham gia học 2 tuần thì đc đi phỏng vấn, và đến đơn hàng thứ 3 thì đỗ.

Em có gặp khó khăn trong quá trình thi đơn hàng không? Có khi nào em muốn bỏ cuộc không?

TL: Em gặp rất nhiều khó khăn khi thi đơn hàng, em đỗ đơn hàng và học được 4 tháng thì bên công ty tiếp nhận có khó khăn nên không thể tiếp nhận bọn em. Em phải tiếp tục đi thi đơn hàng khác. Những tưởng cố gắng học tốt tiếng Nhật thì em sẽ được thuận lợi sang Nhật, nhưng có những biến cố làm em thất vọng. Cũng có lúc muốn bỏ cuộc, song nghĩ về những gì em đã cố gắng từ đầu khi chọn con đường đi Nhật, nghĩ đến gia đình đang đặt rất nhiều hi vọng ở đôi vai của mình nên em đã cố gắng thi tiếp đơn hàng và quyết tâm phải sang được đất nước Mặt Trời Mọc.

Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh. (Tôn chỉ sống của em)

 

chia-se-cua-1-ban-tts-5

Để đỗ phỏng vấn, theo em các bạn cần có sự chuẩn bị như thế nào?

TL: Theo em, để đỗ phỏng vấn, các bạn nên chuẩn bị kĩ về tiếng Nhật, tiếp theo là tinh thần của chính các bạn. Người tuyển dụng cần nhất ở các ứng viên là sự tự tin, khuôn mặt tươi cười, khoẻ khoắn. Vì vậy, các bạn bên cạnh việc học tiếng Nhật các bạn cần rèn luyện thể chất thật tốt.

Chị được biết học tiếng Nhật rất khó. Em có gặp trở ngại nào trong vấn đề tiếp xúc với ngôn ngữ mới không?

TL: Về việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới đối với bất kì ai cũng rất khó khăn. Giống như ngày còn bé chúng ta bập bẹ tập nói vậy. Học ngôn ngữ cần sự nhạy bén ở tư duy, nhưng quan trọng nhất vẫn là chăm chỉ. Em là một đứa có năng khiếu ngoại ngữ nên việc học từ mới hay ngữ pháp không quá khó khăn, nhưng không phải vì thế mà học qua loa. Ngoại ngữ là một thói quen, nếu không học, không sử dụng hằng ngày thì sẽ quên. Vì vậy, đối với việc học tiếng Nhật hay một ngoại ngữ nào đó, điều quan trọng là chúng ta nên học mỗi ngày, dù ít đi chăng nữa nhưng bền bỉ.

chia-se-cua-1-ban-tts-6

Hiện tại, chị được biết em đã đỗ N2 chỉ sau 1 năm qua Nhật. Điều mà các bạn TTS khó có thể sở hữu tấm bằng danh giá nhanh như vậy? Em đã nỗ lực như thế nào để có kết quả tuyệt vời như thế?

TL: Sau một năm sang Nhật em đã đỗ N2, đó là kết quả của quá trình nỗ lực rất nhiều. Hằng ngày sau khi đi làm về, em tranh thủ học sớm và phương châm là học tiếng Nhật bất cứ thời gian nào hay ở đâu. Đến xưởng có từ nào không

biết em đều cố gắng ghi nhớ về nhà tra từ điển lại. Hay ra đường có biển báo, thông báo em đều ghi hay chụp lại để về xem lại. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều phương tiện hỗ trợ chúng ta học tiếng nhật hiệu quả như Youtube hay các App đọc báo của Nhật vừa có thể cập nhật tin tức vừa có thể học tiếng Nhật.

chia-se-cua-1-ban-tts-7

Công việc tại Nhật như thế nào? Em đặt mục tiêu gì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Bản thân em có dự định gì chưa?

TL: Công việc hiện tại của em là lắp ráp linh kiện điện tử. May mắn thay, việc của em nhẹ nhàng, không tốn sức lực nhiều, làm việc trong xưởng, ở ký túc cạnh công ty nên cũng không vất vả dầm mưa tuyết hay nắng non. Tuy nhiên, dạo này vì ảnh hưởng của dịch Covid19 nên em không tăng ca, bù lại thì em có nhiều thời gian để học tiếng Nhật hơn hay có nhiều thời gian để trải nghiệm Nhật Bản hơn.

Hiện tại em vẫn đang học thêm tiếng Nhật và dự định năm sau sẽ lấy được N1 trước khi về nước.

chia-se-cua-1-ban-tts-4

Em có điều gì nhắn gửi đến các bạn sắp phỏng vấn không?

Em có vài điều muốn nhắn nhủ với các bạn đang có ý định sang Nhật.

Thứ nhất, nếu các bạn còn trẻ và mục đích sang Nhật là vừa có thể trải nghiệm thanh xuân ở Nhật, vừa có thể kiếm tiền vừa có thể học hỏi (đối với các bạn không xem mục đích kiếm tiền quá lớn) thì các bạn cần phải trau dồi kiến thức tiếng Nhật thật tốt, vì tiếng Nhật tốt thì các bạn có thể làm việc thuận lợi, các mối quan hệ xã hội cũng có thể suôn sẻ hơn.

Thứ hai, là đối với các anh các chị đã không còn trẻ, sang Nhật với mong muốn làm việc để kiếm tiền, thay đổi kinh tế thì nên trau dồi sức khoẻ thật tốt, một ý thức tuân thủ luật lệ quy định nghiêm chỉnh. Ngoài ra, nếu có thể thì nên học tốt tiếng Nhật hết sức mình có thể để có nhiều cơ hội hơn trong công việc.

chia-se-cua-1-ban-tts-3

Trên đây, là những chia sẻ chân thành từ một người chị đã đi trước với mong muốn các em học viên sẽ xác định được tâm thế và những điều cần chuẩn bị để đặt chân đến Nhật Bản qua chương trình THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG.

Hy vọng, các em học viên tại New Vision HTC sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu của các bạn. Xin chúc Yến Ly sẽ luôn giữ vững phong độ học tập, làm việc thật tốt và toả sáng hơn nữa. Hẹn em ngày về khoe tấm bằng N1 cực giá trị với anh chị.

Vẫn luôn nhớ về em với lời tâm sự chắc nịch: “đời em đã vượt qua chuyện… thì không gì là không làm được cả.”

Một cô gái nhỏ nhắn, miệng cười toả nắng và ẩn chứa một nội lực lớn lao.

Anh chị tự hào về em, mãi mong em sẽ đạt được những điều em mong muốn.

Các em học viên thân yêu tại HTC hãy luôn giữ vững niềm tin và cùng nhau vượt chướng ngại vật để cùng hát vang: “ngày đó, ngày đó sẽ không xa và tất cả chúng ta là người chiến thắng!”

Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu  bạn không cho phép chúng làm thế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.